ฉันเนี่นนะ...เป็นลูกเศรษฐี

บทที่ 43 บอดี้การ์ดสาวสวย

บอดี้การ์ดสาวสวย

หยางเสี่ยวเทียนกลับถึงเมถุนกรุ๊ป

พบกับเหอเชี่ยน

“มีความสุขไหม?” เหอเชี่ยนถามหยางเสี่ยวเทียน

หยางเสี่ยวเทียนอึ้ง กล่าวว่า “อะไรมีความสุขไม่มีความสุข?”

เหอเชี่ยนพูดอย่างเย็นชา “จากที่สวีลี่ลี่พูด นายพาหลิ่วเยี่ยนเข้าโรงแรมฮิลตัน พวกนายหนุ่มสาวอยู่กันตามลำพังในนั้นหกชั่วโมงเต็ม ๆ”

“ฉันไม่ได้ทำอะไรเลยนะ!” หยางเสี่ยวเทียนพูดแก้ตัว “พวกเราบริสุทธิ์!”

“ฉันเชื่อนาย!” เหอเชี่ยนเหมือนยิ้มแต่ไม่ยิ้มพูดกับหยางเสี่ยวเทียน

หยางเสี่ยวเทียนรู้ว่าเหอเชี่ยนไม่ได้เชื่อเขาหรอก

ในความเป็นจริง เรื่องที่ผู้ชายปกติกับผู้หญิงที่สวยมาก ๆ จะอยู่ด้วยกันห้าหกชั่วโมงในห้องชุดในโรงแรมห้องเดียวกัน เกรงว่าจะไม่มีใครเชื่อว่าระหว่างพวกเขานั้นบริสุทธิ์

“ฉันทำลงไปแล้ว!” หยางเสี่ยวเทียนพูดอย่างไม่พยายามแก้ข่าวว่า “และฉันก็มีความสุขมาก! มีความสุขโคตร ๆ! มีความสุขจนไม่รู้จะมีความสุขยังไงแล้ว!

“ยินดีด้วยนะ!” เหอเชี่ยนพูดอย่างเอ็นดู “หลิ่วเยี่ยนเป็นผู้หญิงที่ดีคนหนึ่ง หวังว่านายจะทะนุถนอมเธอนะ! อีกอย่าง ตระกูลหลิ่วนั้นไม่ธรรมดา ถ้าหากนายจะเป็นลูกเขยของบ้านตระกูลหลิ่วละก็ จะช่วยนายได้มากเลย!”

หยางเสี่ยวเทียนเอ่ย “ฉันกำลังพยายามอยู่”

“ครั้งนี้นายทำได้ไม่เลว ซื้อบริษัทเครื่องมือแพทย์คังโป๋ด้วยราคาที่ถูกมาก สำหรับเมถุนกรุ๊ปแล้ว นี่เป็นรายการค้าขายที่ประสบความสำเร็จมาก!” เหอเชี่ยนกล่าว “พื้นฐานการค้าขายเช่นนี้ ฉันเอาไปพูดกับท่านประธานเพื่อนาย ก็จะเพิ่มความสามารถในการโน้มน้าวใจได้!”

หยางเสี่ยวเทียนรู้จักตัวเองดี กล่าวว่า “นี่ไม่ใช่ความสามารถของฉันคนเดียว ถ้าหากไม่มีทรัพยากรของบริษัท ฉันก็ทำเรื่องนี้ไม่สำเร็จ! โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับบริษัทโทรทัศน์หัวอีนั่น คอนเนคชั่นของสื่อมวลชนของเมถุนกรุ๊ปต่างหากที่เป็นปัจจัยสำคัญ!”

“แต่นี่ก็ถือว่าเป็นทรัพยากรของนาย!” เหอเชี่ยนกล่าว “ทรัพยากร ดวง คอนเนคชั่นเดิมก็ถือเป็นศักยภาพส่วนหนึ่ง โลกนี้ไม่ยุติธรรม บางคนดวงไม่ดีจนระเนระนาดสุด ๆ บางคนก็ดวงดีมาก ๆ เดินบนเส้นทางที่โชติช่วง บางคนเกิดมาก็ยากจนเลย มีขอบเขตจำกัด ทำได้แค่หลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดิน บางคนก็เกิดมาบนกองเงินกองทอง กินดีอยู่ดี เกิดมาก็อยู่บนเส้นทางสู่ความสำเร็จเลย... ดังนั้นพวกเราเอาความสำเร็จมาตัดสินว่าใครเป็นวีรบุรุษ นายประสบความสำเร็จแล้ว นายก็คือวีรบุรุษ ไม่ว่าในนั้นจะมีรายละเอียดอย่างไรก็ตาม!”

เหอเชี่ยนสั่งสอนหยางเสี่ยวเทียนอย่างมีขั้นมีตอนเหมือนกับผู้อาวุโส เผยแพร่ความเป็นจริงบนโลกนี้ให้แก่หยางเสี่ยวเทียน

เหอเชี่ยนหวังว่าหยางเสี่ยวเทียนจะเติบโตเร็ว ๆ เป็นผู้ใหญ่เร็ว ๆ

มหาเศรษฐีห้าหมื่นล้านเป็นของชนชั้นปกครองแค่คนเดียว เหอเชี่ยนไม่อยากให้หยางเสี่ยวเทียนมีโลกทัศน์ที่ไร้เดียงสาอะไรแบบนั้น พวกนั้นเป็นของเยาวชนที่เป็นปัญญาชน ไม่ใช่ของมหาเศรษฐีหมื่นล้าน

“เป็นความจริงจริง ๆ สิ!” หยางเสี่ยวเทียนพูดด้วยรอยยิ้ม “แต่ฉันรับได้! เพราะว่าตอนนี้ฉันเป็นหนึ่งในคนที่โชคดีมากที่สุดในโลก!”

เหอเชี่ยนกล่าว “ฉันเพิ่มความเชื่อใจให้นายไปไม่น้อย ที่บริษัทขนส่งจงหยวนนั่นนายรีบสร้างความสำเร็จออกมา! นั่นเป็นแค่บ่อน้ำเล็ก ๆ ในอนาคตยังมีในทะเลสาบและในมหาสมุทรอีก!”

“ฉันทำได้!” หยางเสี่ยวเทียนเอ่ย “ขอบคุณเธอนะ! เหอเชี่ยน!”

“นี่ล้วนเป็นสิ่งที่ฉันควรทำ!” เหอเชี่ยนพูดแล้วก็เปลี่ยนหัวข้อสนทนา “จริงสิ เนื่องจากเรื่องที่นายถูกลักพาตัวไป ฉันคิดว่านายควรจะมีบอดี้การ์ดอยู่ข้าง ๆ ถึงจะถูก! ไม่ว่าจะเป็นมหาเศรษฐีในประเทศหรือต่างประเทศ ข้างกายล้วนแต่มีบอดี้การ์ดติดตัว ไม่ใช่เพราะพวกเขาชอบข่มขู่ แต่เป็นเพราะจำเป็นต้องทำแบบนั้น! ตอนนั้นเรื่องที่ลูกชายคนโตของหลี่เจียเฉิงถูกลักพาตัวเป็นบทเรียนเตือนใจให้กับมหาเศรษฐีทั้งหมด เมื่อก่อนฉันไม่รอบคอบ ไม่ได้จัดเตรียมบอดี้การ์ดติดตัวให้นาย นั่นเป็นความบกพร่องในหน้าที่ของฉัน!”

“ไม่เกี่ยวอะไรกับเธอเลย” หยางเสี่ยวเทียนพูดด้วยรอยยิ้มฝืน ๆ “เป็นเพราะใจคนไม่อาจคาดเดา และเป็นเพราะฉันเลือกที่จะเชื่อซ่งหวั่นจูนผู้หญิงน่าตายคนนั้น!”

“ฉันเชิญบอดี้การ์ดที่เป็นมืออาชีพมาก ๆ คนนี้มา!” เหอเชี่ยนกล่าว “มีเธอคอยปกป้องนาย จากนี้ไปก็รับรองได้ว่าปลอดภัยไม่มีอะไรผิดพลาด!”

“มืออาชีพ มืออาชีพแค่ไหน?” หยางเสี่ยวเทียนเอ่ยถาม

“เมื่อก่อนเธอเคยปกป้องผู้น้ำระดับสูงในกองกำลังทหารป้องกันประเทศ แต่ในตอนปฏิบัติภารกิจพวกศัตรูได้ฆ่าเพื่อนร่วมรบของเธอตาย ด้วยเหตุนี้ภายใต้ความโกรธของเธอ เธอจึงจับเชลยศึกฆ่าตายทั้งหมด วินัยทหารของกองทัพของเรานั้นเข้มงวด แต่ไหนแต่ไรก็ดูแลเชลยศึกอย่างดี การกระทำแบบนี้ของเธอฝ่าฝืนวินัยทหารอย่างชัดเจน ด้วยเหตุนี้เธอก็เลยโดนส่งตัวขึ้นศาลทหาร” เหอเชี่ยนค่อย ๆ พูดแนะนำ

“ทำได้ดีมาก ฉันชื่นชมคนแบบนี้!” หยางเสี่ยวเทียนเอ่ย “ลองทบทวนตัวเอง ถ้าหากเพื่อนสนิทที่ร่วมรบกันมาของฉันโดนฆ่าตายละก็ ฉันก็จะล้างแค้น! แน่นอนว่าฉันก็เข้าใจนโยบายการดูแลเชลยศึกของกองทัพเรา! แต่ว่าคนคนนี้มาเป็นบอดี้การ์ดให้ฉันได้ก็แสดงว่าโดนตัดสินไม่หนักใช่ไหม?”

“ใช่ ตัดสินสถานเบา” เหอเชี่ยนเอ่ย “ผู้ใหญ่คำนึงถึงเธอที่เหน็ดเหนื่อยสร้างผลงานยิ่งใหญ่มาอย่างยากลำบาก ถึงแม้จะกระทำความผิด แต่ก็เป็นความแค้นเคืองที่ได้รับความไม่เป็นธรรมชั่วขณะ ดูจากเหตุการณ์ก็พอให้อภัยได้ ถึงอย่างไรก็สามารถพูดได้ว่าเพื่อนร่วมรบของเธอถูกศัตรูสังหารอย่างเหี้ยมโหด ด้วยเหตุนี้ศาลทหารจึงเพียงให้เธอถอดเครื่องแบบทหาร ปลดประจำการ ที่จริงแล้วนี่ถือเป็นการปกป้องเธออย่างหนึ่ง”

“คนคนนี้เก่งมากเลยสินะ?” หยางเสี่ยวเทียนเอ่ยถาม

เหอเชี่ยนพูดอย่างจริงจัง “เธอเก่งมาก ๆ ถ้าหากครั้งนี้ไม่ได้เกิดเรื่องกับเธอละก็ น่าจะได้ขึ้นเป็นพันเอกแล้ว น่าเสียดาย... ฉันก็ใช้เวลาไปมาก ใช้น้ำใจไปมาก ถึงจะเชิญเธอมาเป็นบอดี้การ์ดให้นายได้ ฉันหวังว่านายจะเคารพเธอ อย่าปฏิบัติต่อเธอเหมือนบอดี้การ์ดทั่วไป ถึงอย่างไรเธอก็เป็นวีรบุรุษของพวกเราชาวจีน”

“ในเมื่อบอดี้การ์ดธรรมดาฉันก็เกรงอกเกรงใจอยู่แล้ว “ หยางเสี่ยวเทียนเอ่ย “ถึงอย่างไรก็เป็นคนที่ป้องกันอันตรายให้กับฉัน ฉันก็ไม่ได้โง่นะ ฉันเข้าใจหลักการการซื้อใจคนอยู่น่า”

“อย่างนั้นฉันก็วางใจแล้ว เธอมาถึงบริษัทแล้วล่ะ ฉันจะให้เธอเข้ามาพบนายเลย” เหอเชี่ยนพูดแล้วก็โทรศัพท์ออกไปสายหนึ่ง

หลังจากผ่านไปเพียงชั่วประเดี๋ยวเดียวก็มีเสียงเคาะประตูดังมาจากด้านนอกห้องทำงาน

“เข้ามาได้!” เหอเชี่ยนเอ่ย

หยางเสี่ยวเทียนมองไปทางประตู

จากนั้นสายตาของหยางเสี่ยวเทียนก็มองอย่างไม่วางตา

คนที่เข้ามาเป็นสาวสวยคนหนึ่ง!

สุดยอดสาวงาม!

รูปร่างผอมสูง สูงกว่าหยางเสี่ยวเทียนหนึ่งช่วงศีรษะ ดูแล้วน่าจะสูงเกิน 180 เซนติเมตร หุ่นแบบนี้ไปเป็นซูเปอร์โมเดลให้วิกตอเรียซีเคร็ตได้สบาย ๆ เลย

สาวสวยคนนี้ผมยาวคลุมไหล่ สวมชุดทำงาน ต้นขายาว ๆ ทั้งสองข้างอธิบายได้ถึงสิ่งเรียกว่าสมบูรณ์แบบ

แถมหน้าอกของเธอก็เป็นคลื่นลูกใหญ่ น่าจะคัพ D

สายตาของหยางเสี่ยวเทียนจ้องอยู่ที่บริเวณหน้าอกของเธอ เคลื่อนย้ายสายตาไม่ได้โดยสิ้นเชิง

วิวดีเกินไปแล้ว!

สาวงามเห็นหยางเสี่ยวเทียนจ้องหน้าอกของเธอ รู้สึกในทันทีว่าหยางเสี่ยวเทียนคนนี้เป็นคนไม่มีสมบัติผู้ดี เป็นคนหยาบคาย ร้อง ‘เฮอะ’ เสียงเย็นขึ้นมาทันที “มองอะไร?”

“ใหญ่มาก!” หยางเสี่ยวเทียนพูดเสียงหลง

“ไร้ยางอาย!” สาวงามเอ่ย

เหอเชี่ยนรู้สึกขายหน้าขึ้นมา แต่ก็สามารถเข้าใจหยางเสี่ยวเทียนได้ ถึงอย่างไรสาวงามคนนี้ก็มีหุ่นงดงามเหมือนนางปีศาจ เป็นต้นแบบของมนุษย์เพศหญิงที่สมบูรณ์แบบจริง ๆ

ผู้ชายคนไหนก็ไม่สามารถไม่มองเธอได้

“อะแฮ่ม... เสี่ยวเทียน ท่านนี้ก็คือบอดี้การ์ดติดตัวที่ฉันเชิญมาให้นาย!” เหอเชี่ยนพูดดึงดูดความสนใจหยางเสี่ยวเทียน “เธอมีชื่อว่าซูเย่!”


ฉันเนี่นนะ...เป็นลูกเศรษฐี
คุณสามารถใช้ปุ่มลูกศรซ้าย/ขวาเพื่อถอยหลัง/ไปข้างหน้า
ประเมิน: 10.0/10 จาก 40 โพล
loading...