พิชิตใจหม่ามี๊ตัวแสบ

บทที่ 942 ตอนอวสาน

“ไม่เป็นไร นั่นมันเป็นเรื่องในอนาคตแล้วล่ะ เรื่องในอนาคต ไม่มีใครฟันธงได้แน่นอนหรอก ก็ไม่แน่ว่าถ้าพวกเราอยู่ข้างล่างนานๆไป เธออาจจะหวั่นไหวกับฉันก็ได้?” นิรุตต์ยิ้มแปลก

วารุณีตอบอย่างเย็นชา “แกฝันไปเถอะ มันจะไม่มีวันตลอดไป!”

“งั้นเรามาลองดูกันดีมั้ย?” นิรุตต์อยู่ๆก็เดาะไกปืน

เสียงไกปืน ทำให้ทุกคนตกใจชั่วขณะ

นัทธีหน้าถอดสี รูม่านตาหดตัวเกือบจะเท่าปลายเข็ม

“นิรุตต์ แกกล้าลั่นไกหรอ!”

นิรุตต์เลิกคิ้วหันไปมองเขา “ฉันมีอะไรไม่กล้าเหรอ?นัทธี ตั้งแต่เล็กจนโต แกก็ทำตัวเหนือฉันมาโดยตลอด ฉันเป็นลูกหลานรุ่นที่3ของตระกูลไชยรัตน์แท้ๆ แต่ทำไมกลับกลายเป็นว่า แกเหนือกว่าฉันไปหมดทุกอย่าง ได้อะไรก็มากไปกว่าฉัน ความรักของพ่อแม่ ความชอบของคุณปู่ แม้แต่คนรัก แกก็แย่งจากฉันไป โลกใบนี้ ช่างไร้ความยุติธรรมจริงๆ”

“ดังนั้น แกก็เลยคอยเกลียดนัทธีอยู่ตลอด เพราะว่าแกอิจฉาเขาใช่มั้ยล่ะ?วารุณีเย้ยหยัน

นิรุตต์เหอะ “ก็ใช่น่ะสิ ฉันกำลังคิดว่า ฉันกับเขาต่างก็เป็นลูกหลานตระกูลไชยรัตน์เหมือนกัน แล้วมันเรื่องอะไรที่ฉันจะต้องตามหลังเขาอยู่หนึ่งก้าว”

“ดังนั้น เขาก็เลยสมควรตายงั้นหรอ?” วารุณีถามด้วยความโมโห “ทุกๆคนเกิดมาต่างกัน ซึ่งนั่นมันก็ความหมายว่าเราก็จะมีอนาคตที่ต่างกันด้วย คุณเกิดในครอบครัวสามีภรรยาขงเบ้ง พวกเขาไม่รักคุณ มันไม่ใช่เพราะนัทธี แล้วคุณมีสิทธิ์อะไรที่จะเอาทุกๆเรื่องที่คุณประสบมาโยนความผิดให้กับนัทธี ความโชคร้ายของคุณ มันไม่เกี่ยวกับเขา คุณไม่มีสิทธิ์ไปโทษเขา แม้สิทธิ์ที่จะอิจฉาเขาก็ไม่มี คุณมันก็แค่หนอนเน่าในท่อโสโครก คนอื่นไม่รักคุณ แล้วคุณก็จะไม่รักตัวเองเลยรึไง คุณได้สู้เพื่อตัวเองมั้ย? คุณไม่แม้แต่จะเคยทำมันด้วยซ้ำ ดีแต่โทษทุกคน โทษนัทธี คุณเป็นแบบนี้ ก็เพราะคุณทำตัวเอง!”

คำพูดของวารุณี พูดไม่ได้เลยว่าไม่ทิ่มแทงใจ

นัทธีฟังจนหางตากระตุก อยากจะให้เธอหยุดพูด หยุดยั่วยุนิรุตต์อีก ถ้าหากว่าเขาเกิดลั่นไกขึ้นมาจะทำยังไง?แต่ว่าถูกพงศกรห้ามไว้ พงศกรส่ายหน้าให้กับเขา และส่งสายตาให้เขา บอกเขาว่า นักลอบสังหารเพิ่งจะตอบรับมา พร้อมเหนี่ยวไกฆ่านิรุตต์ได้ทุกเมื่อ

ดังนั้น ปล่อยให้วารุณีพูดต่อไปก็ไม่เป็นไร ไม่แน่ว่านิรุตต์อาจจะโมโหหลุดเผลอพิรุธอะไรออกมา ยิ่งจะทำให้นักลอบสังหารจัดการได้ง่ายขึ้น

เพราะเหตุนี้ นัทธียังคงไม่ได้พูดอะไร ยอมให้วารุณีพูดต่อไป

ทางด้านนี้ นิรุตต์พอได้ยินวารุณีพูดดังนั้น แววตางุนงงในทันใด และหัวเราะออกมาราวกับคนเสียสติ “ทำตัวเอง?ที่แท้ที่ผมเป็นแบบนี้คุณมองว่าผมทำตัวเองงั้นหรอ ใช่ คนอื่นไม่รักเรา เราก็ต้องรักตัวเราเอง ต้องสู้เพื่อตัวเอง ผมไม่เคยทำมันมาก่อนเลย ถ้างั้นทำตอนนี้ก็คงไม่สายไป วารุณี คุณก็รู้ ผมรักคุณมากมาตลอด ตอนนี้ผมไม่อยากได้อะไรทั้งนั้น ผมต้องการแค่คุณ ดังนั้นพวกเราตายด้วยกันเถอะนะ?”

พูดจบ นิรุตต์มองดูวารุณี ภายใต้สีหน้าหวาดกลัวของวารุณี เขายิ้มเสียสติพร้อมกับเดาะไกปืน

“อย่า!” นัทธีตะโกนร้องสุดเสียง พร้อมกับวิ่งไปหาวารุณี


พิชิตใจหม่ามี๊ตัวแสบ
คุณสามารถใช้ปุ่มลูกศรซ้าย/ขวาเพื่อถอยหลัง/ไปข้างหน้า
ประเมิน: 10.0/10 จาก 22 โพล
loading...