ภรรยา ตรอมใจ

บทที่ 65

เกาะตาล

เกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในทะเลใต้ ถูกรอบล้อมไปด้วยหาดทรายสีขาว แต่บรรยากาศสวยงามรอบด้านนั้นไม่ได้ช่วยทำให้ชายหนุ่มที่กำลังยืนประจัญหน้ากับเจ้าของเกาะอยู่ในขณะนี้รู้สึกคลายความกดดันที่มีอยู่ ล้อมรอบตัวเองไปได้เลยแม้แต่นิดเดียว

“สวัสดีครับท่านเจ้าสัว ผมชื่อกล้องภพครับ” กล้องภพตัดสินใจเอ่ยแนะตัวออกไปช้า ๆ ก่อนจะจ้องมองเจ้าสัวบัณณ์ พ่อของรุจิราด้วยสายตานอบน้อมถ่อมตัวเมื่อกล่าวจบ

“ผมรู้ว่าคุณเป็นใคร แต่ที่อยากรู้มากกว่าคือคุณมาทำอะไรที่นี่บนเกาะส่วนตัวของผม” เสียงก้องกังวาลจากผู้อาวุโสกว่าดังตอบ ก่อนจะจ้องมองชายหนุ่มตรงหน้าด้วยสายตาไม่เป็นมิตรสักเท่าไร เพราะนอกจากจะรู้ว่ากล้องภพเป็นใครแล้วนั้นยังรู้ด้วยว่าเขาคือคนที่ทำให้ลูกสาวเพียงคนเดียวที่เปรียบได้ดั่งแก้วตาดวงใจของตัวเองต้องพาตัวเองกลับมาที่นี่พร้อมกับความโศกเศร้าอย่างหนักหน่วง

“ผมมาตามลูกกับเมียกลับบ้านครับท่าน”

“ไหนล่ะลูกเมียที่คุณว่า”

“หนูรุ้ง...ลูกสาวของท่านครับ เธอเป็นภรรยาของผม และตอนนี้ในท้องของเธอก็ยังมีลูกของผมอยู่” คำบอกเล่าจากปากของชายหนุ่มสร้างความโกรธเคืองให้แก่เจ้าสัวบัณณ์เป็นอย่างมาก แต่ยังไม่ทันจะได้เอ่ยตวาดอะไรออกไปนั้นเสียงหวาน ๆ ของใครบางคนกลับดังขึ้นขัดจังหวะเข้าซะก่อน

“พะ...พี่กล้อง” รุจิราเอ่ยขึ้นเสียงสั่น จนแทบไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองเมื่อเดินมาตามสาวใช้ที่ขึ้นไปบอกว่ามีคนมาขอพบและรอเธออยู่ที่หน้าบ้านจะเป็นเขา ผู้ชายที่ทำให้เธอต้องนอนร้องไห้จนล้มป่วยมาตลอดหนึ่งอาทิตย์เต็ม ๆ แถมตอนนี้เขากลับกำลังยืนประจันหน้ากับพ่อของเธออีกด้วย

“มาก็ดีแล้วยัยรุ้ง ไหนเราบอกพ่อมาสิว่ามันทำอะไรลูก แล้วทำไมลูกถึงไม่บอกพ่อกับแม่ว่ากำลังท้องอยู่” คำถามของบิดาที่ดังขึ้นทำเอารุจิราถึงกับพูดไม่ออกไปชั่วขณะ หญิงสาวค่อย ๆ ส่ายหน้าไปมาช้า ๆ ไม่นานถึงเอ่ยขึ้นด้วยความตกใจจนแทบจะเก็บอารมณ์งุนงงสับสนเอาไว้ไม่อยู่

“ท้อง! นี่มันอะไรกันคะคุณพ่อ รุ้งไม่...”

“อย่าโกหกคุณพ่อคุณแม่อีกเลยนะครับหนูรุ้ง พี่มารับรุ้งกับลูกของเรากลับบ้านแล้วครับ พี่ขอโทษ กลับไปกับพี่เถอะนะครับ” เพราะกลัวแผนที่อุตส่าห์คิดมาหลายวันจะพังครืนไม่เป็นท่า กล้องภพจึงตัดสินใจพูดตัดหน้าเมียสาวที่ไม่เจอกันแค่ไม่กี่อาทิตย์ เธอกลับดูสวยและน่ารัก จนเขาอยากจะรั้งเข้ามาจูบให้หายคิดถึง

“หยุดพูดบ้า ๆ เดี๋ยวนี้นะคะพี่กล้อง”

คนอะไรหน้าด้าน นี่เขากล้าดียังไงโกหกพ่อของเธอว่าเธอกำลังท้องอยู่ เรื่องนั้นมันใช่ความจริงเสียที่ไหนกัน และถึงต่อให้จะจริงเขาก็ไม่มีสิทธิ์มาพูดอะไรแบบนี้เลยด้วยซ้ำ

“พี่ไม่หยุดครับ จนกว่าหนูรุ้งจะรับปากกลับบ้านกับพี่ก่อน” กล้องภพยังคงหนักแน่นตามแผนการเดิม ที่เชื่อว่ามันจะทำให้เขาได้ตัวรุจิรากลับไปด้วยกัน สีหน้าและท่าทางของชายหนุ่มทำให้รุจิรารู้ได้ในทันทีเลยว่าเขาไม่มีวันยอมถอยกลับไปง่าย ๆ อย่างแน่นอน แต่สิ่งที่เธอเป็นกังวลมากกว่าอะไรทั้งหมดเห็นทีจะหนีไม่พ้นความอยู่รอดปลอดภัยของเขาเสียมากกว่า

“หยุดทั้งคู่นั่นแหละ พ่อจะถามเราแค่คำเดียวนะรุ้งว่าเรารักผู้ชายคนนี้หรือเปล่า” เจ้าสัวบัณณ์ที่ดูเหมือนจะพยายามเก็บอารมณ์เอาไว้มากกว่าใครเอ่ยขึ้น ถามลูกสาวด้วยสายตาอ่อนโยน ก่อนจะหันไปจ้องมองอีกคนด้วยสายตาที่ต่างกันออกไป นี่ยังนับว่าโชคยังดีที่ภรรยาของเขาไม่อยู่ ไม่อย่างนั้นรุ้งศรีคงไม่วายเป็นล้มลมพับไปกับเรื่องที่ได้ยินนี้เป็นแน่

“คุณพ่อ”

“ตอบพ่อมา”

“รุ้งไม่รู้ค่ะ รุ้งตอบไม่ได้”

“ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ต้องพูดอะไรกันอีก ไปเอาปืนมาไอ้ปัน!”

“คุณพ่อ! อย่านะคะ” รุจิราร้องถามผู้เป็นพ่อทั้งน้ำตา ด้วยความที่รู้นิสัยของพ่อเธอดีว่าไม่ใช่คนที่จู่ ๆ จะมาพูดล้อเล่นกับอะไรเอาง่าย ๆ เธอรู้ว่าพ่อเธอกล้าทำทุกอย่างเพื่อปกป้องเธอ และนั่นยิ่งทำให้หญิงสาวสั่นทะท้านไปทั่วทั้งตัวด้วยความโกรธที่จับหัวใจขึ้นเรื่อย ๆ

“อย่าห้ามพ่อ มันกล้าขืนใจลูกสาวของเจ้าสัวบัณณ์ พ่อจะให้มันลองชิมลูกกระสุนของพ่อดูบ้าง ไปเอาปืนมาให้ข้าสิวะไอ้นี่!”

“ครับนาย” ชายหนุ่มอีกคนที่ถูกตวาดเป็นรอบที่สองจำต้องรีบหมุนตัววิ่งกลับเข้าไปในตัวบ้านเพื่อหาปืนตามที่เจ้านายสั่ง นั่นยิ่งทำให้รุจิราหน้าซีดเป็นเท่าทวีคูณ ก่อนจะหันเหความสนใจทั้งหมดกลับไปหาคนดื้อด้านแทน

“พี่กล้องกลับไปก่อนเถอะนะคะ รีบไปสิคะ” เมื่อคำขอร้องบิดาไม่เป็นผล หญิงสาวจึงเปลี่ยนใจหันมาร้องบอกกล้องภพแทน เผื่อว่าเขาจะยอมกลับไปตามที่ร้องขอ

“พี่ไม่กลับครับ”

“พี่กล้อง!อยากตายที่นี่ ตรงนี้เหรอคะ รุ้งบอกให้รีบไปไง

“พี่จะไม่กลับ หรือไปไหนทั้งนั้นครับ จนกว่าพี่จะพาหนูรุ้งกับลูกของเรากลับไปด้วยกัน” กล้องภพยืนยันความตั้งใจเสียงหนักแน่น ก่อนจะยืนนิ่งอยู่กับที่เฝ้ารอจนคนของพ่อเลี้ยงบัณณ์วิ่งกลับออกมาจากบ้านไม้พร้อมกับปืนลูกซองในมือ ชายหนุ่มหลับตานิ่งไม่กลัวอะไรทั้งนั้น ในวินาทีแห่งความเป็นความตายนี้


ภรรยา ตรอมใจ
คุณสามารถใช้ปุ่มลูกศรซ้าย/ขวาเพื่อถอยหลัง/ไปข้างหน้า
ประเมิน: 10.0/10 จาก 13 โพล
loading...