องค์ชายวายร้ายอยากเป็นพ่อ

บทที่ 38 ท่านอ๋องลมปราณติดขัด

หลังจากหลับไปสักพัก นางก็ได้ยินพ่อบ้านรีบวิ่งเข้ามาเรียก:“พระชายาพ่ะย่ะค่ะ พระชายา……ท่านอ๋องเย่……”

ฉีเฟยอวิ๋นลืมตาขึ้นในทันที นางพลิกตัวแล้วลุกขึ้นนั่ง เพราะความวิตกกังวลเกินไป เมื่อครู่การซ่อมแซมระบบในร่างกายของนางกำลังทำงาน และนางก็รู้สึกสบายมาก แต่เมื่อมีเสียงตะโกนมาจากด้านนอก ร่างกายของนางก็เหมือนถูกควบคุมให้ลุกขึ้น

ฉีเฟยอวิ๋นรู้สึกว่าแน่นหน้าอก ราวกับว่าสิ่งนั้นเริ่มที่จะกระโดดไปมาอีกครั้ง

“พระชายา”

ฉีเฟยอวิ๋นยังไม่ทันได้ตอบโต้ พ่อบ้านก็ผลักประตูและบุกเข้าไป ฉีเฟยอวิ๋นไม่สนใจใด ๆ ถ้านางยังไม่ลุกขึ้นอีก เกรงว่าร่างกายจะเดินไปด้วยตัวเอง

“นำทางไป” ฉีเฟยอวิ๋นหยิบกล่องยาขึ้นมา และตามพ่อบ้านไปที่ห้องของหนานกงเย่ด้วยความตื่นตระหนก เมื่อเข้าไปด้านใน นางก็เห็นหนานกงเย่นั่งเหงื่อตก และมีอาอวี่ยืนอยู่ข้างหลังของเขา เห็นได้ชัดว่าอาอวี่ก็ตกใจเช่นกัน

เฉินอวิ๋นเอ๋อร์ตกใจจนหน้าซีดและน้ำตาคลอเบ้า

เมื่อเห็นเช่นนั้น ฉีเฟยอวิ๋นรู้สึกแปลกใจ:“ออกไปให้หมด”

“ท่านอ๋องเย่……”

เฉินอวิ๋นเอ๋อร์ไม่เต็มใจ แม้ว่าจะตรวจโรคได้แล้วอย่างไร ฉีเฟยอวิ๋นจะทำอะไรได้

พ่อบ้านไม่กล้าละเลย และเชิญให้คุณหนูเฉินออกไปข้างนอก:“คุณหนูเฉิน ท่านอ๋องเย่ป่วยหนัก เกรงว่าจะทำให้คุณหนูเฉินตกใจ คุณหนูเฉินออกไปก่อนดีกว่าพ่ะย่ะค่ะ”

เฉินอวิ๋นเอ๋อร์ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากเดินตามออกไป

ฉีเฟยอวิ๋นถามว่า:“ท่านกินอะไรไป?”

ในเวลานี้หนานกงเย่ลืมตาขึ้นอย่างโกรธเคือง และจ้องไปที่ผู้หญิงที่น่าเกลียดที่อยู่ตรงหน้าเขา เขารู้สึกว่าร่างกายสั่นเทาและมือกระตุก แต่เขาก็พยายามที่จะกำหมัด และพยายามที่จะควบคุมร่างกายของเขา

ฉีเฟยอวิ๋นจับมือของเขา ขยับมันออกและจับไว้ด้วยมือทั้งสองข้าง

สายตาของหนานกงเย่เย็นชา:“เจ้ากล้าที่จะข่มเหงข้า……”

“คราวนี้ไม่ได้ถูกพิษ” ฉีเฟยอวิ๋นสรุปผลในทันที และหนานกงเย่ก็กระสับกระส่ายเล็กน้อย ในเวลานี้เขายังคงมีสติสัมปชัญญะอยู่บ้าง

แน่นอนว่าเมื่อก่อนเขาไม่มีทางที่จะไม่เชื่อฉีเฟยอวิ๋น แต่สิ่งที่นางทำในช่วงหลายวันที่ผ่านมาได้อธิบายทุกอย่างแล้ว ทักษะทางการแพทย์ของนางน่าทึ่งมาก สิ่งที่นางพูดนั้นมีเหตุผลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

“มันคืออะไร?”

ฉีเฟยอวิ๋นส่ายหัว: “ยังไม่รู้ ข้าจะช่วยพยุงท่าน ท่านนอนลงก่อน แล้วข้าจะตรวจอาการให้ท่าน”

ฉีเฟยอวิ๋นลุกขึ้นและช่วยพยุงหนานกงเย่ไปที่เตียง หลังจากที่นอนลงแล้ว นางก็ปลดเสื้อผ้าของหนานกงเย่ ในเวลานี้หนานกงเย่ไม่มีแรงที่จะต่อต้าน มือและเท้าของเขากระตุกตลอดเวลา

ฉีเฟยอวิ๋นตรวจดูที่ร่างกายของหนานกงเย่ก่อน แล้วจึงตรวจดวงตาของเขา

ไม่มีปัญหาใด ๆ ฉีเฟยอวิ๋นถามว่า:“ท่านเป็นโรคลมบ้าหมูหรือไม่?”

ในเวลานี้หนานกงเย่ไม่สามารถพูดได้ และทำได้เพียงส่ายหัว

ฉีเฟยอวิ๋นหลับตาและนั่งสมาธิในใจ ถ้าระบบสามารถตรวจจับได้ก็คงจะตรวจพบสิ่งผิดปกติเกี่ยวกับร่างกายนี้ แต่ในสมัยโบราณนี้ไม่มีสถานพยาบาลขั้นสูง ถ้านางไม่มีความรู้อันลึกซึ้งทางการแพทย์แผนจีน เกรงว่าท่านอ๋องบ้านี่คงจะตายไปนานแล้ว

เพียงไม่กี่วินาทีหลังจากที่หลับตา จู่ ๆ ฉีเฟยอวิ๋นก็ลืมตาขึ้นมา แล้วมองไปที่หนานกงเย่ ที่นอนหน้าซีดอยู่บนเตียง นางพยายามที่จะจับมือของหนานกงเย่:“ท่านโกรธหรือ?”

เกิดเรื่องขึ้นกับหนานกงเย่ ฉีเฟยอวิ๋นไม่รอให้เขาตอบกลับ นางนั่งลงแล้วห่มผ้าให้เขา จากนั้นก็ยื่นมือไปจับมือของหนานกงเย่ไว้

“หายใจเข้าลึก ๆ”

หนานกงเย่หายใจเข้าลึก ๆ ฉีเฟยอวิ๋นกล่าวว่า:ช่วงนี้เลือดของท่านอุดกั้นจึงเกิดอาการเช่นนี้ขึ้นได้ง่าย โรคนี้อาจจะสาหัสหรือเล็กน้อยก็ได้ แต่ก็เป็นอันตรายและอาจสาหัสถึงตายได้ ถ้าเบาก็เหมือนเช่นตอนนี้ กระตุกตลอดเวลา”

“ต้องรักษาอย่างไร?” หนานกงเย่รู้สึกไม่สบายใจน้อยลงแล้ว จึงถามฉีเฟยอวิ๋น

ฉีเฟยอวิ๋นจับมุมผ้าห่ม และพยายามจะไม่ทำให้หนานกงเย่โกรธเคือง เพื่อให้เขาดีขึ้น

ในขณะที่เช็ดเหงื่อให้หนานกงเย่ นางก็กล่าวว่า:“ท่านค่อย ๆ ปรับลมหายใจ ไม่โกรธ แล้วท่านก็จะดีขึ้น”

หนานกงเย่หลับตาลงและต่อว่าในใจ ตอนที่กำลังกินข้าวเขาก็แค่โกรธนิดหน่อย แล้วก็กลายเป็นเช่นนี้ ถ้าพูดออกไปคงจะถูกคนหัวเราะเยาะเป็นแน่

ฉีเฟยอวิ๋นมองดูหนานกงเย่ค่อย ๆ ดีขึ้น และมือของเขาก็แข็งแรงขึ้น นางจึงนำมือออกจากหนานกงเย่

หนานกงเย่ค่อย ๆ ลืมตาขึ้น แม้ว่าร่างกายของเขาจะเจ็บปวดมาก แต่เขาก็พยายามที่จะลุกขึ้นนั่ง

เมื่อครู่เขาเกร็งไปทั้งตัว แต่ในเวลานี้กลับไม่เป็นไรแล้ว

หนานกงเย่เงยหน้าขึ้นและมองไปที่ฉีเฟยอวิ๋นที่ลุกขึ้นแล้ว ดูเหมือนว่าเขาจะดูถูกดูแคลนนางเกินไปจริง ๆ

“ข้าเป็นอย่างไรบ้าง?”

หนานกงเย่พิงหัวเตียง และพยายามไม่แสดงอาการเมื่อยล้าออกมา แต่ในขณะนี้เขาเหนื่อยมาก

ถ้าไม่รักษาก็คงจะไปแล้ว

“ท่านเพียงแค่ลมปราณติดขัด เวลาที่โกรธก็จะกำเริบได้ง่าย โรคนี้คล้ายกับโรคลมบ้าหมู แต่ไม่รุนแรงเท่ากับโรคลมบ้าหมู และรู้สึกตัวอยู่ตลอด แต่ท่านอาจมีอาการของสมองขาดเลือดจนหมดสติ โดยทั่วไปแล้วคนที่อารมณ์รุนแรงก็มักจะเป็นเช่นนี้ หากท่านควบคุมอารมณ์ได้ดี ต่อไปอาการก็จะไม่มีอาการกำเริบอีก”

ฉีเฟยอวิ๋นตระหนักได้ว่าการเป็นคนโกรธง่ายอย่างหนานกงเย่ หากควบคุมอารมณ์ได้ก็จะไม่เป็นอะไรและไม่มีอะไรต้องกังวล

“ต่อไปข้าจะทำอะไรเจ้าได้อีก?”

“……” ฉีเฟยอวิ๋นประหลาดใจ เกี่ยวอะไรกับนาง ตอนที่กินข้าวนางก็ไม่ได้อยู่ด้วย

หนานกงเย่ไม่อยากพูดอะไรมาก เขาเหนื่อยแล้ว

“ออกไปเถอะ ข้าอยากอยู่คนเดียวสักพัก”

ฉีเฟยอวิ๋นหันหลังเดินไปได้ไม่กี่ก้าว ข้างในร่างกายของนางยังคงกระสับกระส่าย เพื่อที่จะให้มันสงบลง นางจึงหยิบไปยื่นให้หนานกงเย่สองเม็ด:“ท่านกินลงไปก่อน ตอนนี้ร่างกายของท่านกำลังอ่อนแอ และไม่เอื้อผลในการรักษา”

หนานกงเย่รับยาและใส่เข้าไปในปาก หลังจากที่ยาออกฤทธิ์แล้ว ไม่นานเขาก็รู้สึกว่าร่างกายของเขามีแรง เมื่อเขาลืมตาขึ้นมา ฉีเฟยอวิ๋นก็ออกไปแล้ว และประตูก็ปิดสนิท

หนานกงเย่นอนลง พ่อบ้านและเฉินอวิ๋นเอ๋อร์รีบเข้ามาดูเขา หนานกงเย่พูดเบา ๆ ว่า:“แค่ถูกลมเย็นกระทบเท่านั้น ไม่ต้องทำเป็นกระต่ายตื่นตูมกันไป ส่งอวิ๋นเอ๋อร์กลับไป รอให้ข้าหายดีก่อน แล้วจะเชิญอวิ๋นเอ๋อร์มาใหม่”

เฉินอวิ๋นเอ๋อร์เป็นห่วงหนานกงเย่มากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าการกินข้าวนั้นเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่เมื่อเห็นว่าหนานกงเย่หลับตาลงด้วยความไม่สบายใจ นางจึงพูดด้วยความเป็นห่วงสองสามประโยคแล้วจากไป

หลังจากออกไปแล้ว เฉินอวิ๋นเอ๋อร์ก็มองไปด้านข้าง ที่แท้หนานกงเย่กับฉีเฟยอวิ๋นก็แยกกันอยู่

นี่ถือว่าเป็นข่าวดี!

หลังจากส่งเฉินอวิ๋นเอ๋อร์จากไปแล้ว พ่อบ้านก็เดินกลับมาที่หน้าห้องของหนานกงเย่และคุกเข่าลง

แม้ว่าร่างกายของหนานกงเย่จะไม่ค่อยดี แต่ถ้าเกิดอะไรขึ้นที่หน้าประตู เขาก็จะรู้

“ลุกขึ้นเถอะ เจ้าก็หวังดีเช่นกัน ในตอนนี้จวนอ๋องเย่กำลังเผชิญหน้ากับเรื่องต่าง ๆ พวกเจ้าร้อนใจข้าเองก็รู้ เรื่องในจวนข้าจะหาทางจัดการด้วยตัวเอง ไม่ถึงขั้นต้องพึ่งพาใคร

ถ้าจะพึ่งก็ต้องพึ่งตัวข้าเอง เรื่องวันนี้ต้องขอบคุณพระชายา ต่อไปเจ้าก็อย่าทำเช่นนี้กับนางอีก เพื่อหลีกเลี่ยงความไม่สงบในจวน และให้นางกลับไปก่อความวุ่นวายที่จวนท่านแม่ทัพ ฝ่าบาททรงตำหนิก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าปวดหัว ขอเพียงแค่นางไม่ก่อเรื่องก็ไม่ต้องเป็นกังวล”

“พ่ะย่ะค่ะ”

พ่อบ้านลุกขึ้นและจากไป

เมื่อเฉินอวิ่นเอ๋อร์กลับไปถึงบ้านตระกูลเฉิน นากก็รีบไปหาฮูหยินเฉินแม่ของนาง

ปีนี้ฮูหยินเฉินอายุไม่เพียงแต่จะอายุห้าสิบ แต่ยังดูแลกิจการทั้งหมดของตระกูลเฉินด้วย นางมาจากตระกูลสูงศักดิ์ มีภูมิหลังที่ดี และได้รับการเลี้ยงดูอย่างดี นางมีความสำคัญกับเสนาบดีเฉิน แม้ว่าเสนาบดีเฉินจะยังมีนางบำเรอหลายคนอย่างต่อเนื่อง ตำแหน่งของ ฮูหยินเฉินในตระกูลเฉินก็ไม่สั่นคลอน

ใจของเฉินอวิ่นเอ๋อร์อยู่ที่หนานกงเย่ คนที่สามารถจัดการให้นางได้ มีเพียงแ่ของนางเท่านั้น


องค์ชายวายร้ายอยากเป็นพ่อ
คุณสามารถใช้ปุ่มลูกศรซ้าย/ขวาเพื่อถอยหลัง/ไปข้างหน้า
ประเมิน: 10.0/10 จาก 47 โพล
loading...