เดอะ ครูซ ราชันมังกร

ตอนที่ 19 (ตอนจบ)

ครูซรีบกลับมายังโรงเรียนเพื่อมาดูเวนีส ตอนนี้เธอยังไม่ฟื้นฟาเธอร์บอกว่าวิญญาณเธอยังคงลงทาง โดยปกติจะกลับมาเองอีกวันสองวัน ที่นี่มีทั้งพ่อแม่ของเธอ เจ้าไก่เหลืองเพื่อนรักและเหล่าคุณครูเฝ้าดูอยู่ไม่ห่าง ครูซเดินเข้ามาด้วยร่างสะบักสะบอม ทุกคนกู่เข้ามาที่เขาอย่างเห็นห่วงและตกใจ เมื่อทุกคนได้รับฟังข่าวดีก็โล่งใจเป็นที่สุด ครูซเดินมาหาเวนีสที่กำลังนอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา เศษเสี้ยวของดาบที่เหลืออยู่เรืองแสงเปล่งประกายในมือของครูซเขามองมนสลับกับเวนีสก่อนจะเอาไปไว้ในมือของเธอ

ฉันนั่งกอดเข่าร้องไห้อยู่ในความมืด ไร้การติดต่อโลกภายนอกใดๆ ทั้งสิ้น เวลาผ่านไปนานแค่ไหนแล้วนะ ในระหว่างที่กำลังสิ้นหวังก็มีแสงสีทองสว่างจ้าขึ้นตรงหน้า กลิ่นของมันอบอุ่นและเป็นมิตรฉันจึงติดสินใจเดินตามแสงนั่นไป ฉันเดินไปจนจะสุดทาง ปลายทางมีผู้ชายผมสีบลอนด์ละผู้หญิงผมสีดำสนิทที่หน้าดูละม้ายคล้ายกับใครบางคน พวกเขายิ้มให้ฉันพร้อมยื่นมือมาพาฉันเข้าไปยังปลายทางแสงสว่าง

‘เฮือก’

‘เวนีส!’ เสียงของพ่อกับแม่ดังขึ้นข้างๆ ฉันจึงค่อยๆ ลืมตา

‘พ่อคะ แม่ค่ะ’ ฉันน้ำตาร่วงโดยไม่ต้องมีการลีลาใดๆ มันเอ่อล้นจนออกมาเองอัตโนมัติ

‘เวนีส’ ฉันหันไปตามอีกเสียงที่เรียกชื่อฉัน

‘ครูซ’ ใบหน้าสวยของเขาปรากฏให้เห็นใกล้ๆ ใช่แล้วผู้หญิงผมดำคนนั้นหน้าเหมือนเขาเลย ‘นายหน้าเหมือนแม่มากเลยนะ’

‘ใช่เวลามาพูดเรื่องนั้นหรือไงยัยบ้า!’

‘เวนีสสส’

‘ไอรีสฉันคิดถึงเธอมากเลย TT’

‘ฉันต่อสู้กับเจ้ามังกรคาราฮานนั้น บลาๆๆ’ ไอรีสเริ่มโม้จานโตให้ฉันฟังและฉันเพิ่งมารู้ที่หลังว่าเขาไม่ได้เดินทางไปต่อสู้กับทุกคน แต่ก็ไม่เป็นไรเขายังคงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน แล้วก็เธอด้วยนะแอนนี่ ^^

หลังจากจบเหตุการณ์ทุกอย่างลง โรงเรียนก็กลับมาวุ่นวายเหมือนเดิม เอ่อ ฉันหมายถึงสงบสุขแบบวุ่นวายอย่างที่มันเป็นมาตลอดนั่นแหละ พ่อกับแม่เปิดเผยเริ่มราวของครอบครัวทุกอย่างให้ฉันฟังและได้เลือกเส้นทางของตัวเอง ฉันได้รับความสามารถพิเศษคือผู้หยั่งรู้แต่มันก็ยังห่วยแตกอยู่ดี ไอรีสยังคงเป็นเพื่อนที่แสนดีกับฉันเสมอและเขาถูกท่านเทพเรียกเข้าไปพบเพราะความน่ารักและความโอ้อวดเกินตัวเขาจึงเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนเพราะมันไม่ได้เป็นพิษภัยอะไรแถมยังเป็นตัวเรียกเสียงหัวเราะเวลาเขาโป๊ะแตกซะด้วย และเขาก็ดูมีความสุขดี เผ่ามัจฉากลับมาเป็นหมือนเดิมไม่ค่อยสุงสิงกับใครแต่ก็ยังเป็นมิตรและอ่อนโยน หลังจากพวกเขาสูญเสียท่านเจ้าแอนนี่ไป เขาก็สร้างรูปปั้นของเธออันโตไว้กลางวังมัจฉาเพื่อรำลึกเธอตลอดไป อินเตอร์เซนชั่นก็ยังเป็นกลุ่มคนที่มีอำนาจที่สุดในโรงเรียนเหมือนเดิมแถมยังฮอตขึ้นอีกนะเพราะภาพลักษณ์ที่ดูดีขึ้นตั้งแต่วันนั้นมา และสุดท้ายครูซขอฉันเป็นแฟนต่อหน้าทุกคนในโรงเรียน จะไม่ให้ยอมรับได้ไงก็เขาน่ารักซะขนาดนี้ 


เดอะ ครูซ ราชันมังกร
คุณสามารถใช้ปุ่มลูกศรซ้าย/ขวาเพื่อถอยหลัง/ไปข้างหน้า
ประเมิน: 10.0/10 จาก 12 โพล
loading...