นางสาวซูแค่อยากถอนหมั้น
ตอนที่ 3 คู่หมั่น
"ดูสิ ดูสิว่าผู้หญิงที่อยู่ข้างหลังท่านประธานเป็นใคร เธอสวยและมีออร่ามากเลย!"
"ว้าว ว้าว ขาของเธอเรียวยาวมาก! พี่สาว ใช้ได้เลย!"
"นี่คงไม่ใช่คู่หมั้นของท่านประธานหรอกใช่ไหม!"
"เป็นไปได้อย่างไร? เป็นไม่ได้"
ทุกคนต่างคาดเดาเกี่ยวกับตัวตนของซูฉิง ตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันเป็นแค่หุ้นส่วน จนกระทั่งซูฉิงและฮ่อหยุนเฉิงแยกทางกันเพื่อไปรายงานตัวที่ฝ่ายเลขานุการ คนทั้งบริษัทก็แพร่กระจายข่าวนี้ออกไปเป็นวงกว้างในทันที
คนสวยๆที่เพิ่งมาทำงานพร้อมกับคุณฮ่อก็คือซูฉิง
ทุกคนต่างก็รู้สึกว่าเหมือนโลกทั้งใบคือโลกแห่งจินตนาการ หรือว่าน้ำและดินที่บ้านนอกนั้นจะสามารถดูแลผิวพรรณได้ดีขนาดนี้?
ซูฉิงไปที่แผนกบุคคลเพื่อดำเนินการายงานตัว ในเวลานี้ คนสี่คนในแผนกเลขานุการก็กำลังพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน
"ซูฉิงคนนั้นสวยเกินไปแล้วหรือเปล่า! เธอสวยกว่าสวีหว่านเอ๋อเสียอีก"
ร่องรอยของความรังเกียจปรากฏขึ้นบนใบหน้าของเซี่ยซิงซิงหัวหน้าแผนกเลขานุการ: "สวยแล้วจะมีประโยชน์อะไร เธอก็แค่สาวบ้านนอก คู่ควรกับประธานฮ่องั้นเหรอ"
เมื่อซูฉิงกลับมา เธอบังเอิญได้ยินเรื่องนี้พอดี ในดวงตาของเธอมีร่องรอยของการประชดประชันขึ้นมาทันที และเธอก็พูดขึ้นมาด้วยน้ำเสียงที่ชัดเจน "ถ้าฉันไม่คู่ควร งั้นเธอคู่ควรงั้นเหรอ?"
ใบหน้าของเซี่ยซิงซิงชะงักไปทันที และเมื่อเธอหันหลังกลับไป เธอก็ไม่กล้าที่จะลบล้างคำพูดของซูฉิงเช่นกัน เพราะยังไงซะซูฉิงก็มีสถานะเป็นคู่หมั้นของท่านประธาน
"ประธานฮ่อบอกแล้วว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของแผนกเลขานุการ เมื่อคุณมาอยู่ที่แผนกเลขานุการแล้วก็ต้องทำหน้าที่ตามนี้และยุติธรรมกับทุกคน นี่เป็นโฆษณาที่บริษัทตระกูลฮ่อกรุ๊ปจะถ่ายทำในวันนี้ คุณต้องรับผิดชอบมัน"
ซูฉิงยิ้ม จากนั้นก็รับเอกสารมาและจากไป
แล้วคนสองสามคนที่นั่นก็รวมตัวกันอีกครั้ง
"พี่ซิงซิง นั่นคือโฆษณาที่หลินหนานกำลังจะถ่ายทำไม่ใช่หรือ? ซูฉิงจะทำมันพังไหมคะ!"
ดวงตาของเซี่ยซิงซิงสว่างวาบ หลินหนานเป็นดาราชายยอดนิยม เขายังเด็กและมีอารมณ์รุนแรง ไม่มีใครทนได้ ก็ดี ถ้าซูฉิงทำการถ่ายทำโฆษณาพังในวันแรกที่เธอมาทำงาน
ซูฉิงเหลือบมองไปที่ขั้นตอนการถ่ายทำโฆษณา หลินหนาน เธอเลิกคิ้วขึ้นเล็กน้อย ดูเหมือนว่าจะเคยได้ยินชื่อนี้มาจากไหน?
ในเวลานี้ ผู้ช่วยในห้องทำงานของฮ่อหยุนเฉิงกล่าวว่า "ท่านประธานคะ เลขาเซี่ยมอบตัวหลินหนานที่จะถ่ายทำวันนี้ให้คุณหนูซูค่ะ ท่านประธานต้องการเปลี่ยนคนดูแลไหมคะ?"
พี่ชายของหลินหนานและฮ่อหยุนเฉิงเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก ทุกคนรู้นิสัยของหลินหนานดี ด้วยนิสัยที่ไม่ค่อยดีมากนัก ซูฉิงอาจถูกเขาเล่นงานเอาได้
ฮ่อหยุนเฉิงหยุดคิดชั่วคราว แต่เมื่อนึกถึงสิ่งที่ผู้หญิงคนนั้นพูดเมื่อเช้านี้ เขาจึงกล่าวตอบกลับไปว่า "ไม่ต้อง"
เขากลับดีใจมากกว่าที่จะได้เห็นซูฉิงถูกทรมาน
การถ่ายทำโฆษณาจัดขึ้นที่ตระกูลฮ่อกรุ๊ปและซูฉิงกับผู้รับผิดชอบบางคนก็ลงไปรับหลินหนานที่ชั้นล่างในเวลานี้
มาถึงบริษัท แล้วหลินหนานก็เดินลงมาพร้อมกับใส่แว่นกันแดด ตอนนี้เขาอายุ 19
คุณหลิน ฉันชื่อซูฉิง
"อากาศมันร้อนมากเลย คุณไม่คิดจะกางร่มให้ฉันหรืออย่างไร!
ก่อนที่เขาจะพูดจบหลินหนานก็ตกใจเมื่อเขาเหลือบมองไปที่ใบหน้าของผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้าโดยไม่ตั้งใจ
"บ้าเอ๊ย พี่ชิง! ฉันไม่ได้ฝันไปใช่ไหมเนี้ย!"
หลินหนานถอดแว่นกันแดดออก และยังคงมองอย่างเหลือเชื่อ
เขากอดเธออย่างตื่นเต้น
"พี่ฉิง? ทำไมคุณถึงมาอยู่ที่นี่? ผู้รับผิดชอบ? ไม่ใช่ว่าพี่ต้องเดินทางไปทั่วโลกหรือว่านอนบนเตียงยาวห้าเมตรหรอกเหรอ?"
ไม่เจอกันนานเลย อ่อ
"เปล่า ฉันไม่ได้พูดอะไรเลย พี่สาวอยากดื่มอะไรไหม? ฉันจะไปซื้อให้"
ทุกคนตกใจกับฉากนี้มาก
หลินหนานกอดซูฉิงและซูฉิงก็ลูบหัวหลินหนาน หลินหนานจะซื้อเครื่องดื่มให้ซูฉิงงั้นเหรอ? นี่ใช่หลินหนานผู้บ้าอำนาจที่พวกเขารู้จักอยู่หรือเปล่า?
หรือว่าเพราะซูฉิงเป็นคู่หมั้นของฮ่อหยุนเฉิง จึงทำให้หลินหนานเป็นแบบนี้ ไม่ถูกสิ หลินหนานเองก็หยิ่งมากขณะที่อยู่ต่อหน้าฮ่อหยุนเฉิง
เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ จริงๆแล้วซูฉิงและหลินหนานรู้จักกันมาสองปีแล้ว
ในเวลานั้นหลินหนานอายุเพียง 17 ปี เขากำลังถ่ายหนังในชนบทใกล้กับบ้านของซูฉิง
หลินหนานถูกลักพาตัว แต่ซูฉิงช่วยชีวิตเขาไว้โดยไม่ได้ตั้งใจ
ๆ อัดพวกที่ลักพาตัวเขาไปจนนอนกองกับพื้น
ซูฉิงพาเขากลับบ้าน และหลินหนานก็ยิ่งตกใจมากขึ้นไปอีกเมื่อเห็นคฤหาสน์ที่ใหญ่กว่าพระราชวังต้องห้าม
โดยรวมแล้ว ในสายตาของหลินหนาน ซูฉิงเป็นคนที่มีอำนาจ และเยี่ยมยอดมากที่สุด!
ทั้งสองเดินเข้าไปในบริษัทตระกูลฮ่อกรุ๊ป ไม่ต้องพูดถึงว่าการถ่ายทำโฆษณาวันนี่ว่าราบรื่นเพียงใดเลย
หลินหนานไม่ชอบเสื้อผ้าที่น่าเกลียด แต่พอชูฉิงบอกว่าดูดี เขาก็ไม่บ่นอะไรอีกเลย
หลินหนานจะทำผิดอะไร แต่พอซูฉิงมองแค่แวบเดียวเขาก็ไม่กล้าทำอะไรผิดแล้ว
ที่จ๋ายจายขี้ขลาดขนาดนี้ เพราะว่าเขากลัวว่าซูฉิงจะทำร้ายคน!
ตอนแรกคาดไว้ว่าห้าชั่วโมงจะสิ้นสุดการถ่ายทำ แต่เพราะความร่วมมือจากหลินหนานจึงถ่ายทำเสร็จภายในสองชั่วโมง
หลังจากถ่ายทำโฆษณาเสร็จ หลินหนานก็ได้ดึงซูฉิงมาและพูดว่า "พี่ฉิงไปกันเถอะ ฉันเลี้ยงข้าวพี่เอง!"
"ไม่กิน พี่ยังไม่เลิกงาน!" ซูฉิงปฏิเสธเขาอย่างเย็นชา
มีบางคนจากบริษัทอยู่ข้างๆ และกลุ่มคนในบริษัทก็พูดถึงเรื่องนี้อยู่ในขณะนี้
"น่าแปลกใจ! คุณหลินเชิญซูฉิงไปทานข้าวแต่ถูกปฏิเสธ!"
"บ้าจริง ซูฉิงคนนี้มันยังไงกันแน่นะ? เป็นคนบ้านนอกแต่ไม่เพียงแค่หน้าตาดีเท่านั้นนะ แต่ยังยอดเยี่ยมมากขนาดนี้เลยเหรอ?"
นางสาวซูแค่อยากถอนหมั้น