ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน

ตอนพิเศษ 4 : ราชินี (2)(อวสาน)

“เรื่องนี้ฉันจัดการเอง ไม่ต้องให้ถึงครอบครัวฉัน” ถังจื่อซีพูด จะทำให้คนในครอบครัวกังวลมากไม่ได้ โม่เหมียนเหมียนไม่พูดอะไร วางสาย ถังจื่อซีรู้ว่าเธอเห็นด้วย

เหลือเวลาไม่ถึงสิบวันก็จะถึงงานแฟชั่นโชว์ของVGแล้วมีการถกเถียงกันเรื่องที่แฟนคลับโดนฆ่า การแสดงความคิดเห็นในอินเทอร์เน็ตมากมาย แต่การแสดงความคิดเห็นแทบจะทั้งหมดคือการด่าประณาม ให้ถังจื่อซีไสหัวออกไปจากแฟชั่นวีค

แฟนคลับไม่น้อยเลิกติ่ง มีแฟนคลับบางส่วนที่เชื่อถังจื่อซี สนับสนุนถังจื่อซี แค่ช่วยถังจื่อซีพูดไม่กี่ประโยคก็โดนด่าเละจนทำอะไรต่อไม่ถูก เดิมทีโม่เหมียนเหมียนอยากจะจัดการควบคุมให้เรียบร้อย แต่ถังจื่อซีบอกว่าไม่ต้อง รีบให้คนติดต่อแฟนคลับทันที บอกพวกเขาว่าไม่ต้องทำอะไรชั่วคราว

แม้แต่คนขับรถถังจื่อซีก็ไม่เคยเจอ จึงสั่งคนให้ไปสืบสถานการณ์ของบ้านเขา ไม่ต่างจากที่คิด ขาดเงินแต่ช่วงได้เงินจำนวนมากมาก้อนหนึ่ง

รวบรวมหลักฐานเรียบร้อย ถังจื่อซีจึงไปพบคนขับรถ ชี้แจ้งข้อตกลงของเขากับคนอื่นอย่างชัดเจนสบายๆ และบีบบังคับถามตรงๆ ว่าเขาทำข้อตกลงกับใคร

ผู้ชายนิ่งเงียบไม่พูดอะไรเลย ถังจื่อซีก็ไม่รีบ เอ่ยอย่างสบายๆ ว่า : “ในเมื่อรับโทษแทนคนอื่น งั้นก็รับให้ฉลาดหน่อย”

ผู้ชายคนมองถังจื่อซีอย่างยุ่งยาก เธอรู้ได้ยังไง...” ฉันไม่ได้รับโทษแทนใคร เรื่องนี้ฉันเป็นคนทำเอง!” ผู้ชายรีบพูด

ถังจื่อซีไม่สนใจ เล็บถูผ่านโทรศัพท์ เล็บที่ใสสะอาดและตัดตกแต่งเป็นเส้นโค้งสวยงาม : “สถานที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยอะไร แต่ในเล็บของเด็กผู้หญิงคนนั้นมีสะเก็ดผิวหนัง ไม่รู้ว่ามาได้ยังไง แต่สะเก็ดผิวหนังไม่ใช่คุณ คุณว่าต้องให้เวลานานแค่ไหนถึงได้ผลตรวจ?”

ผู้ชายมองถังจื่อซี เป็นไปได้ยังไง ไม่ใช่พวกเขาบอกว่าจัดการทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วหรือไง? แค่ตัวเองสารภาพก็พอแล้ว! ใครจะไปสนใจเรื่องเหล่านี้ ถังจื่อซีรู้เกือบทุกอย่างแล้ว รอแค่เขาเป็นพยาน จึงรออย่างอดทน จริงๆแล้วแค่คนคนนี้สารภาพก็พอแล้ว แต่น่าจะเป็นเพราะเธอทำเล็บมา สะเก็ดผิวหนังที่อยู่ในเล็บพวกเขาจึงไม่ได้สนใจ และปล่อยทิ้งไว้

“ตอนนี้ คุณบอกได้แล้วใช่ไหมว่าเกิดอะไรขึ้น?” ถังจื่อซีไม่มีความอดทนมากพอ เธอได้ส่งคนไปหา “ฆาตกรตัวจริงแล้ว” ฝั่งนี้เธอจะเสียเวลาไม่ได้

ผู้ชายยังคงเงียบ ถังจื่อซียิ้มอย่างเย็นชาและพูดว่า : “ที่คนอื่นสัญญากับคุณ ฉันสามารถเก็บกลับมาทั้งหมดในคำเดียว คุณอยากได้เงิน แต่มั่นใจใช่ไหมว่าคนในครอบจะมีชีวิตอยู่ใช้เงินต่อ?”

“คุณทำอย่างนี้ไม่ได้!” อยู่ๆ ผู้ชายก็ขยับขึ้นมาทันที กุญแจมือกระแทกโต๊ะ กลัดกลุ้มขึ้นมา

“ฉันทำได้ ฉันมีความสามารถ และมีเหตุผลที่ทำอย่างนี้ คุณเห็นแก่ตัวได้ ทำร้ายคนอื่นได้ คุณทำร้ายครอบครัวของเธอมากแค่ไหน คุณมีสิทธิ์อะไรมาคิดว่าตัวเองจะทดแทนให้ได้? ในเมื่อคุณทดแทนให้ไม่ได้ งั้นให้คนที่ได้ประโยชน์จากครั้งนี้มาทดแทนไม่ได้หรือไง!” น้ำเสียงของถังจื่อซีเฉียบคมเพราะความโกรธ ไม่มีใครเป็นนักบุญที่จะเข้าใจทุกคนได้ เขาคนเดียวมีสิทธิ์อะไรมาทดแทนความเจ็บปวดของคนทั้งครอบครัว?

“คุณทำไม่ได้!” ผู้ชายกัดฟัน ถังจื่อซีจะมีชื่อเสียงแค่ไหนก็แค่นางแบบคนหนึ่ง ดาราคนหนึ่ง คนที่ให้เขาทำ...

“ทำไมฉันจะทำไม่ได้? ฉันนามสกุลถัง เป็นคนของตระกูลถัง นามสกุลจริงของฉันคือเย่ ที่นี่มีคนนามสกุลเย่กี่คน?” ถังจื่อซีพ่นประโยคเหล่านี้ออกมาอย่างเย็นชา หลังจากเธอเข้าร่วมVG ก็ไม่เคยเปิดเผยฐานะของตัวเองมาก่อน คนพวกนี้คิดว่าเธอมีฐานะธรรมดาทั่วไปจริงๆ ใช่ไหม?

ผู้ชายขาอ่อนในชั่วพริบตา ตระกูลถัง...ตระกูลเย่...เป็นไปได้ยังไง!ถ้าที่ถังจื่อซีเป็นเรื่งจริง...งั้น...

ถังจื่อซีไม่กระตุ้น หลังจากรอให้เขาสร้างความกลัวให้ตัวเองในใจแล้ว จึงค่อยๆ เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นออกมาก : แต่เป็นเรื่องที่ง่ายและรวดเร็วมาก เขาส่งแฟนคลับเหล่านั้นกลับบ้าน ตอนที่ยังเหลืออีกหนึ่งคน พาเธอออกไปดื้อๆ จากนั้นมีคนอื่นมาทำเรื่องเหล่านั้น และเขารับโทษก็พอแล้ว

“มีคนที่คุณรู้จักไหม?” ถังจื่อซีถาม

“ไม่มี ฉันแค่รู้ว่าพวกเขามีอำนาจมาก” ผู้ชายตัวสั่นไปทั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นตระกูลถังหรือตระกูลเย่เขาไม่กล้าแม้แต่จะคิดทั้งนั้น

“ดูไปแล้ว ไม่มีประโยชน์เลยสักนิด” ถังจื่อซียิ้มเยาะ “ที่คุยกันเมื่อกี้ คุยไปบอกตำรวจเองแล้วกัน และต้องเล่าให้ละเอียดด้วย”

ถังจื่อซีพูดจบก็หยิบกระเป๋าเดินออกไป เรื่องทางนั้นคงใกล้เรียบร้อยแล้ว

โม่เหมียนเหมียนมองคนตรงหน้าที่คุกเข่าอยู่บนพื้น ผู้หญิงที่ร้องไห้อย่างบ้าคลั่ง ไม่มีความน่าสงสารเลยสักนิด ผู้ชายข้างๆ ที่ตัวสั่นเหงื่อแตกไปทั้งตัว คิดยังไงก็คิดไม่ถึง เดิมทีแค่คิดจะทำให้นางแบบคนหนึ่งเสียชื่อเสียง แต่กลับเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้

เขาคิดร้ายต่อถังจื่อซีมานานแล้ว แต่น้อยมากที่ถังจื่อซีจะกลับมา ทั้งยังท่าทางหยิ่งยโส กำหนดไว้ก็ไม่ได้

เมื่อรู้ว่ามีคนจะทำร้ายเธอ ในใจก็ดีใจขึ้นมา ปล่อยให้คนอื่นใส่ร้ายเธอและยังช่วยเขาด้วย ผลสรุป...ถังจื่อซีกลับมีฐานะอย่างนั้น

“ดูเหมือนจะจัดการเรียบร้อยแล้วสินะ” ถังจื่อซีเดินเข้ามาเห็นสถานการณ์ในห้อง และโยนกระเป๋าลงบนพื้น “ไม่ถือสาใช่ไหมถ้าฉันจะทำอะไรอีกหน่อย?”

ประโยคนี้ไม่รู้เหมือนกันว่าเธอพูดกับใคร ไม่มีใครพูดอะไร ถังจื่อซีจัดการอัดคนตรงหน้ายกใหญ่...ฮึ! เธอไม่ใช่คนที่จะสง่างามได้ตลอดเวลา

“อย่าตีจนตายละ” โม่เหมียนเหมียนพูดอยู่ข้างๆ

ผู้ชายคนนั้นขยับไม่ได้ชั่วคราว อยู่ในวงการบันเทิงมาหลายปี ไม่ใช่แค่เรื่องเดียวแล้วจะเคลื่อนไหวได้ อีกอย่างไม่ว่าจะพูดยังไง เรื่องนี้สำหรับบริษัทของเขาแล้วก็แค่การโจมตีเท่านั้น ไม่ใช่เรื่องร้ายแรง ไม่จำเป็นต้องจัดการตอนนี้ ถังจื่อซีจำไว้ในใจ ค่อยๆ เล่นสนุก

ทิศทางลมในอินเทอร์เน็ตเปลี่ยนไปในพริบตา ขณะที่ตำรวจชี้แจ้งเหตุการณ์ และจับกุมผู้บงการอยู่เบื้องหลังตัวจริง คนที่ก่อนหน้านี้ด่าประณามหายไปทันที แฟนคลับของถังจื่อซีที่ยืนยันหนักแน่นแทบจะดีใจจนน้ำตาไหล พวกเขารู้ตัวเองไม่ได้ชอบคนผิด

การด่าประณามครั้งใหม่ และการสนับสนุนเริ่มอีกครั้ง

และสิ่งที่ตามมาคือแฟชั่นโชว์ครั้งใหม่ของVG ฉากจบ ถังจื่อซีเดินมาเป็นคนสุดท้าย ตอนให้สัมภาษณ์ถังจื่อซีพูดอย่างลอยๆ ว่า : “ครั้งนี้จะเป็นการเดินแบบครั้งสุดท้ายของฉัน หลังจากวันนี้ ฉันจะออกจากวงการแฟชั่นตลอดไป”

เงียบสนิท จากนั้น...ก็คึกคัก! ถังจื่อซีเป็นที่รักVG เป็นที่โปรดปรานของวงการแฟชั่น แต่กลับพูดอย่างสบายๆ ว่าตัวเองจะออกจากวงการแล้ว?

“ถัง...” นักข่าวยังไม่ทันได้พูดอะไร แววตาเดียวของถังจื่อซีก็ทำให้เขาหุบปากได้

หลายวันก่อน แทบทุกคนต่างกำลังด่าว่าประณามให้ถังจื่อซีออกจากวงการ ตอนนี้...พวกเขาแค่คิดว่าพูดๆ ไปงั้นแหละ กระทั่งข่าวของถังจื่อซีค่อยๆ น้อยลง และ หายไป...

ตอนที่เธอหายไป ทุกต่างคิดถึงเธอ แต่ถังจื่อซียังคงเป็นราชินีของตัวเธอเอง เป็นตัวเองตั้งแต่ไหนแต่ไร

【จบบริบูรณ์】


ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน
คุณสามารถใช้ปุ่มลูกศรซ้าย/ขวาเพื่อถอยหลัง/ไปข้างหน้า
ประเมิน: 10.0/10 จาก 12 โพล
loading...